You Know My Name, Not My Story

“Ừ bạn biết! Biết tôi như vậy đó, nhưng cụ thể như-vậy-đó là như thế nào thì bạn đâu có biết. Bạn không biết những gì xảy ra với tôi, với cuộc đời tôi, thì làm sao biết được tôi đã trải qua những gì” – Jonathan Anthony Burkett

Beans có một người bạn, anh ấy cũng làm cà phê và yêu thích chụp ảnh, lâu lâu Beans lại thấy anh chia sẻ một bức ảnh đẹp về cà phê đi kèm dòng tiêu đề: “Cà phê ngon là cà phê uống một mình”…

Dạo quanh các diễn đàn, các trang báo, hình như mọi người vẫn đang tranh luận về việc ngon hay dở của cà phê Việt Nam, có người bảo rằng Arabica mới thật sự là cà phê đúng điệu, có người kiên quyết Robusta Việt Nam vẫn xứng đáng được vinh danh, có người ôn hoà hơn thì kêu gọi chúng ta không nên phân biệt đối xử, bởi vì cà phê chỉ là cà phê – tình yêu vẫn là tình yêu (Beans rất yêu mến nhận định này).

Thật sự văn hoá cà phê đại chúng nói chung và những mô hình cà phê công cộng như Beans đang theo đuổi nói riêng, một ly cà phê được đánh giá là ngon hay dở đôi khi là một khái niệm gì đó rất mơ hồ mọi người ạ. Hãy tưởng tượng rằng Bạn vừa ký xong một hợp đồng tốt, ghé vào quán bên đường, làm vội ly cà phê – Nó chưa bao giờ ngon hơn thế. Bạn vừa hỏng một mối quan hệ đáng quý – vừa rời bỏ một vị trí bạn yêu thích – mệt mỏi – dừng chân ở một quán quen – gọi một ly Đen Đá không đường đắng chát – Thật sự nó đắng và chát y hệt những gì bạn đang phải trải qua.

Ở một góc nào đó rất đời, Beans thấy rằng những việc làm tốt sẽ được công nhận xứng đáng từ chính sự công tâm của khách hàng, của người dùng, Còn về sự khác biệt ư… chúng ta nên tôn trọng và không nên phán xét.

Với Beans – Cà phê mỗi ngày là một thói quen tốt – The Local Beans cũng như bao nhiêu quán cà phê công cộng khác đang cố gắng chăm sóc thói quen tốt đó một cách chân thành. Còn xoay quanh ly cà phê mỗi ngày, yếu tố làm nên một ly cà phê đặc biệt chính là những câu chuyện – Có khi là câu chuyện với nhiều người – có khi là câu chuyện của riêng mình.

Hôm nay là cuối tuần, hãy giành nhiều thời gian hơn cho bản thân mọi người nhé.

From 56A Le Hong Phong, Da Nang.