VÀI ĐIỀU VỀ “CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN”

“Cà phê nguyên bản” hay còn được biết đến với cụm từ “Single Origin Coffee” là một xu hướng phổ biến trên thế giới, đặc biệt với những quốc gia yêu mến món uống có liên quan đến ESPRESSO. Trong xu hướng này, hạt cà phê dùng làm nguyên liệu phải đạt được 2 điều kiện sau:

1. Hạt cà phê được xác định là “đơn” nguồn gốc. Điều này có nghĩa không trộn lẫn nhiều loại cà phê không cùng xuất xứ lại với nhau. Nguồn gốc được hiểu cụ thể là trang trại hoặc nông hộ – nơi trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế chính hạt cà phê đó.

2. Hạt cà phê phải thể hiện được những đặc tính vốn có của địa phương nơi trang trại, nông hộ đó thuộc về. Hiểu rộng hơn, các đặc tính mùi, vị và những thành phần cấu tạo nên chất lượng thể chất (body) hạt cà phê phải mang những đặc trưng được tạo ra từ thổ nhưỡng, độ cao, khí hậu của mỗi một địa phương. Tất nhiên vẫn có những nét riêng nổi bật tuỳ vào chế độ canh tác, chăm sóc và phương pháp sơ chế đối với từng loại cà phê cụ thể.

Nghe hơi phức tạp phải không mọi người, đơn giản hơn thì Single Origin Coffee hay Cà Phê Nguyên Bản là một lời c a m k ế t bán “đúng sản phẩm – đúng giá trị” của những cửa hàng cà phê. Giúp khách hàng sử dụng cà phê một cách minh bạch và công khai về nguồn gốc và xuất xứ, hiểu rõ hơn về sản phẩm đang sử dụng, qua đó cảm nhận đúng hơn về từng loại hạt cà phê mà mình yêu thích.

Ngày mới, hãy mạnh dạn cho mình một Epresso từ cà phê nguyên bản. Còn vấn đề nguyên bản như thế nào, trong THẺ THÔNG TIN có thể hiện rõ đấy nhé.

Chúc mọi người một ngày tốt lành !

Happy coffee cup, happy life!