THÓI QUEN NGÀY CHỦ NHẬT

🤔“Cuối tuần này có tính làm gì chưa?”

Đây chắc chắn là một trong số những câu hỏi dễ khiến đối phương im lặng nhất. Bởi đến cuối tuần, ngoài việc biết rằng bản thân sẽ có thêm thời gian để ngủ nướng, ai mà biết được mình sẽ làm gì cho… hết ngày đâu. Với những câu hỏi này, Beans thường hay đưa ra một câu trả lời cũng dễ khiến đối phương lặng im, đó là: “Đoán thử xem?!”

Beans tin cuối tuần là thời gian ai trong chúng ta cũng mong chờ nhất, cũng như trôi qua lẹ nhất. Mới đầu tuần đó, chờ mãi đợi hoài thì thứ 7 mới đến. Vậy mà loáng cái, cuối tuần trôi qua lúc nào cũng không hay. Ngẫm lại thì cuối tuần không có hoạt động nào quá nổi bật cả, chúng ta ngủ nướng, rồi dành chút thời gian với gia đình, thêm xíu thời gian cho bè bạn, rồi lại một phần thời gian để chuẩn bị cho tuần mới. Mọi diễn biến trong cuối tuần diễn ra liên tục, không có khoảng nghỉ, cũng chẳng hề có chút dự phòng nào, dù chúng ta mong ngóng nó vô cùng. Nghe thật mâu thuẫn, đúng không nào?

Quay lại với tiêu đề, vậy thì thói quen nào nên tạo dựng cho cuối tuần đây? Theo Beans, cách tốt nhất là… không tạo thói quen nào cả, hãy để cơ thể và tâm trí dẫn dắt chúng ta làm những gì chính mình cần thiết nhất. Bạn có thể ngủ nướng đã đời, rồi ghé Beans ngồi tại góc quán quen, kèm ly cà phê sáng. Bạn cũng có thể hẹn lại Beans vào tuần mới, chỉ ở nhà loanh quanh khắp nơi, vì bạn thật sự xứng đáng có những khoảng thời gian này. Cuối tuần là đặc quyền dành cho mỗi người, chúng ta đã chăm sóc những thói quen tốt mỗi ngày rồi, và không làm gì cả, thật ra cũng là một hoạt động đòi hỏi sự chăm sóc vào những lúc cơ thể nghỉ ngơi.

Vậy nhé, cuối tuần này không tính gì cũng không sao, ghé Beans hay không thì chúng ta vẫn còn nhiều dịp khác, Beans lại hẹn bạn qua đầu tuần, nhé!