TẬP THÓI QUEN NGHỈ NGƠI NHÉ!

Có những khái niệm tưởng chừng quen thuộc, nhưng nếu đào sâu tìm hiểu, Beans tin không chỉ Beans, mà bạn cũng sẽ có phần mơ hồ, ở đây Beans đang muốn nhắc tới từ “nghỉ ngơi”. Mang đi hỏi những người xung quanh, rằng “dạo này có nghỉ ngơi không?”, Beans đều nhận về đáp án khá tương tự nhau: “Có chớ, ngày nào cũng ngủ nghỉ hết mà”. Xét theo định nghĩa cơ bản, ai trong chúng ta cũng sẽ có những khoảng nghỉ ngơi trong ngày, nhưng để tâm trí lẫn cơ thể thật sự nghỉ ngơi, chúng ta cần phải xem lại.

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, có tổng cộng 7 loại nghỉ ngơi, chúng ta lại chỉ đề cập đến phần nghỉ ngơi thể chất, hoặc nghỉ ngơi tinh thần. Thói quen nghỉ ngơi mà chúng ta quen thuộc, cũng chỉ dừng lại ở: ngủ đủ giấc, hạn chế hoặc không đụng vào công việc hay học hành, dành thời gian cho những hoạt động giải trí. Nhưng như vậy là không hề đủ để bản thân nghỉ ngơi toàn bộ, chúng ta có những câu chuyện khó giãi bày, những suy tư đang ngổn ngang, những cảm xúc chưa giải tỏa, những âm thanh huyên náo thường trực mọi lúc mọi nơi, hay những mối quan hệ không còn sự kết nối. Đời sống của mỗi cá nhân ngày càng tấp nập, dường như chúng ta chỉ còn dịp cuối tuần để dành thời gian cho tất cả. Beans tin rằng thói quen nghỉ ngơi khó lòng lành mạnh nếu vẫn duy trì theo cách này.

Nghỉ ngơi thật sự là khoảng thời gian bản thân có sự lắng đọng nhất định, về thân – tâm – trí và mọi giác quan, cảm xúc, đời sống xã hội. Có những ngày cuối tuần, khách ghé Beans hầu như là những vị khách ngồi cà phê một mình, thời gian vẫn trôi nhưng khách dường như đã đắm chìm hẳn vào thế giới của chính mình. Khi quỹ thời gian của chính mình hạn hẹp hơn, điều quý giá và thiêng liêng nhất lại chính là bản thân chúng ta đấy.

Beans vẫn luôn biết ơn và trân quý, rằng quý khách hàng luôn lựa chọn Beans làm nơi quen thuộc để có thể thật-sự-nghỉ-ngơi!