Quán Cà Phê Không Hoàn Hảo

Bạn thường cảm thấy và phản ứng ra sao khi nhận được góp ý từ những người xung quanh?
Beans tin mỗi người đều sẽ có những câu trả lời khác nhau phù hợp với tính cách của mình. Có người sẽ yên lặng tiếp nhận và lắng nghe, có người sẽ nhẹ nhàng mỉm cười cho qua, hay có người dữ dội hơn, phản pháo đến cùng cho ra lẽ thì thôi. Dù tính cách và cách thể hiện của bạn ra sao, thì chắc chắn những lời góp ý thiện chí luôn giúp chúng ta thêm phần hiểu mình, lẫn cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện bản thân.
“Chính nhờ tự cảm thấy mình còn nhiều thiếu sót nên bạn mới có thể rộng lòng hiểu cho người khác và biết nỗ lực hơn về những thiếu sót đó.”
– Trích Yêu những điều không hoàn hảo (đại đức Haemin)
Trong hành trình chăm sóc thói quen tốt của người địa phương, Beans may mắn có nhiều cơ hội lắng nghe góp ý chân thành từ rất nhiều quý khách hàng. Có lúc là lời nhắc đơn giản về chiếc ghế chưa ngay ngắn, có khi là lời góp ý về hương vị cà phê hôm nay đậm hơn hôm qua, và gần đây nhất, những góp ý về vấn đề khu vực giữ xe hay sự phục vụ của đội ngũ còn thiếu sót, Beans đều ghi nhận để tìm cách cải thiện, khắc phục, với mong muốn trải nghiệm tại Beans được tròn trịa nhất.
Vận hành một đội ngũ to lớn luôn ẩn chứa nhiều rủi ro không kiểm soát hết, Beans biết dù chưa thể đảm bảo 100% hài lòng từ quý khách hàng nhưng Beans luôn sẵn sàng lắng nghe mọi đóng góp để có thể ngày một tốt hơn.
Trân trọng.