Những bức tranh tại Beans

Nếu một ngày nào đó, có người đến trước Beans và yêu cầu phải chọn ra điều gì tại cửa hàng 56A Lê Hồng Phong khiến Beans tâm đắc nhất, bạn nghĩ Beans sẽ chọn gì? Thú thật là với Beans, không dễ để chọn một thứ duy nhất trong cửa hàng, bởi tình cảm và tâm huyết vốn vô hạn, làm sao có thể cân đo hay đong đếm lựa chọn được.

Nhưng nếu thật sự có một ngày như vậy xảy ra, câu trả lời của Beans chính là 03 bức tranh khổ dọc được treo ngay ngắn trên bức tường trung tâm sảnh tầng một, phía bên trên băng ghế dài mà nhiều bạn vẫn xem như một “góc quen”.

Là một bộ gồm ba tác phẩm được hoạ sĩ Trần Chí Thành – Artta Studio vẽ tặng những ngày đầu thân nhau năm 2019, theo thứ tự sắp đặt từ trung tâm và đi dần ra 2 bên. Mỗi bức tranh là một câu chuyện rất riêng, nhưng nếu ngắm đủ lâu, bạn sẽ thấy cả Beans và bạn đều là những nhân vật chính. Có thể là thói quen cà phê hằng ngày qua góc 5D nhiều kỷ niệm, hay Cầu Bàn Tay đã trở thành thương hiệu Bà Nà, đến kế hoạch về xưởng rang xay cho riêng Beans với những người thợ địa phương cần mẫn, luôn trân quý hạt cà phê Việt Nam khắp mọi miền Tổ Quốc, hay cả giấc mơ mang cà phê Việt Nam đi xa hơn nữa qua hình tượng những chiếc khinh khí cầu…

Có quá hay không nếu nói rằng mỗi khi bạn ghé qua, Beans chào đón bạn bằng cả hiện tại, kế hoạch tương lai, hoài bão, ước mơ gói gọn trong những nét vẽ bút kim rắn rỏi. Beans xin trích một đoạn trong cuốn Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo của Đại Đức Hae Min như sau:

“Khi đến Ấn Độ, bạn sẽ thấy người ta chào nhau bằng câu “Namaste.”
Thật ra “Namaste” là một câu nói có ý nghĩa rất đẹp và sâu sắc.
“Điều thiêng liêng bên trong tôi
Xin được cúi đầu chào điều thiêng liêng bên trong bạn.” – Đại Đức Hae Min.

Vậy đó, dù giấc mơ hay là một câu chuyện xa vời, thì bạn – những vị khách luôn là một phần thật sự thiêng liêng. Beans ở đây vì bạn.

Cảm ơn và trân trọng.