ĐỪNG UỐNG, HÃY THƯỞNG THỨC

Không ít lần Beans bắt gặp những vị khách chớp nhoáng tại quán. Gọi là chớp nhoáng, bởi khách ghé rất nhanh, gọi một ly cà phê rất vội, và chỉ kịp uống lấp lửng rồi tiếp tục di chuyển đến nơi khác. Beans hiểu rằng trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi thưởng thức một ly cà phê trọn vẹn là một thói quen xa xỉ, thế nhưng, chỉ cần chậm lại một nhịp, ly cà phê vẫn chưa dùng hết, nhưng chú tâm vào khoảnh khắc cũng là cách chúng ta chăm sóc thói quen thưởng thức mỗi ngày.

Thưởng thức cà phê có thể được xem như hành trình dạo chơi của các giác quan. Sau khi gọi món, nếu chú tâm một chút, thính giác sẽ nhạy hơn với tiếng máy pha, khứu giác vô thức đánh hơi và tìm kiếm mùi cà phê vừa xay lan tỏa trong không khí, vị giác từ đó cũng tưởng tượng đến hương vị của ly cà phê. Tất cả mọi giác quan được kích thích trong khoảng thời gian rất ngắn, để mong chờ ly cà phê sắp sửa được phục vụ. Thói quen chú tâm, hay gọi với một từ ngữ cao cấp hơn là chánh niệm, là thói quen chúng ta có thể thực hành trong thời gian ngắn, để biết và hiểu những gì đang diễn ra, thay vì để guồng quay cuốn đi trong vô thức.

Beans cho rằng chính khoảnh khắc chờ từng giọt cà phê rơi đã khiến người ta cảm nhận được rõ hơn vị thời gian và giá trị của sự chờ đợi, cũng như tôi luyện thói quen chú tâm để thưởng thức.

Beans tin mọi thói quen đều có thể rèn luyện, vào mỗi phút, mỗi giây, bằng sự chú tâm mà chúng ta dành cho chính mình. Và đừng quên Beasn luôn sẵn sàng để phục vụ và chăm sóc thói quen, Quý khách hàng nhé!