Blog / Bài Viết

Từ Điển Beans: Cà Phê Trứng

Đừng gọi CÀ PHÊ TRỨNG hôm nay, nếu bạn không có cho mình hơn nửa giờ đồng hồ thảnh thơi, không vướng bận một chuyện gì cả. Vì sao ư? Đọc bài viết dưới đây, Beans sẽ giải thích về điều đó.

Như chúng ta đã biết Cà Phê Trứng là một sự kết hợp giữa Cà phê pha nóng và Lòng đỏ trứng gà được đánh "bông" lên thành kem, nhiều nơi người pha còn dùng thêm bột ca cao để tạo mùi thơm và trang trí cho lớp bề mặt thêm phần đẹp mắt.

Beans cũng làm như những nơi khác thôi, tuy nhiên Beans khuyên thành thật, nếu một hôm nào đó không đủ nửa giờ thảnh thơi, Bạn nên chọn cho mình một đồ uống khác thay vì gọi Cà Phê Trứng như mọi lần.

Với món uống này, chúng mình dùng hai quả trứng gà ta, mà mọi người biết rồi đấy, trứng gà ta bé lắm, phần lòng đỏ nhỏ như đầu ngón tay, lại mềm và dễ tan chứ không dai như Trứng Gà Công Nghiệp. Tách lòng đỏ trứng gà ta cũng là một thử thách... với các bạn pha chế chưa nhiều kinh nghiệm, chỉ cần một tẹo mất tập trung, đổi quả trứng khác làm lại từ đầu là điều dễ thông cảm.

Sau khi tách xong lòng đỏ, sẽ mất thêm kha khá thời gian để có thể đánh cho chúng "Bông" lên thành kem, công đoạn này cũng cần bạn pha chế có một sự tập trung nhất định, tay di chuyển cũng phải thật đều và chắc tay. Trung bình thì khoản hơn mười phút mới có thể đánh bông một phần kem trứng như vậy. Xong xuôi mọi thứ mới đi làm phần cà phê nóng của ly cà phê trứng.

Sự kỳ công vẫn chưa dừng lại, cốc chứa cà phê trứng được ngâm nước sôi làm nóng ngay từ công đoạn tách lòng đỏ. Sau đó được lau khô và lấy espresso nóng trực tiếp từ máy, kem trứng được chia làm hai phần để "ngậm" chặt lớp cà phê nóng ở tầng giữa của cốc. Công đoạn này vị chi mất tầm năm đến bảy phút.

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ vì mất hơn HAI MƯƠI PHÚT để làm một cốc cà phê trứng mà chúng mình khuyên các bạn như vậy, vì một hạn chế khác của những người không có thời gian đó là sau một lúc chờ đợi để nhận được món uống, họ sẽ vội vàng dùng ngay mà thường quên đi việc từ tốn khuấy đều để kem trứng và cà phê quyện vào nhau, cho nên tình trạng Kem Trứng thì dùng hết veo mà lớp cà phê còn nguyên dưới đáy cốc. Lớp kem trứng có thể ngọt béo lúc ban đầu, tuy nhiên nếu không dùng kèm với cà phê, dễ bị cảm giác ngấy và tanh của trứng lấn át đi. Vậy nên Beans mới nói, nếu không có đủ thời gian mà vẫn gọi cà phê Trứng thì cảm giác "Mua nhầm hàng FA-Ke" cũng là điều dễ hiểu thôi mà.

Xin khẳng định rằng, Cà phê trứng là món uống rất được yêu thích tại Beans, đặc biệt trong khoản thời gian tiết trời vào thu và chuyển dần sang lạnh.

Vậy cách nào để có thể gọi một ly cà phê trứng mà không gặp phải những sự phiền toái đã nêu ở trên. Câu trả lời nằm ở "Thời gian và Sự Kiên Nhẫn".

Lúc gọi Cà Phê Trứng, bạn sẽ được bạn nhân viên chạy bàn nhắc nhẹ về việc sẽ mất bao lâu để chờ món uống này. Khi nghe điều đó và thông cảm với Beans, bạn xem như đã bỏ qua sự khó chịu đầu tiên rồi đấy. Tiếp theo là khi Cà Phê Trứng được mang lên, hãy thong thả dùng thìa trộn đều phần cà phê và kem trứng, càng đều càng tốt, Cà phê nóng có thể làm chín trứng thêm lần nữa, bên cạnh đó hương thơm của cà phê  sẽ quyện vào kem trứng thật chặt, vị đắng dịu quyện cùng vị béo mịn của trứng tạo nên một hương vị rất đặc trưng (mà Beans cũng thật khó để diễn tả). Nếu bạn kiên nhẫn đi tới đây, có nghĩa là điều khó chịu thứ hai xem như đã hoàn toàn được loại bỏ, mất kha khá thời gian nhưng hương vị nhận được vô cùng xứng đáng nhỉ.

Đơn giản vậy thôi, nếu bạn thong thả hôm nay, hãy thử Order Cà phê Trứng nhé.

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook