Blog / Bài Viết

Thói quen Cà phê trong bình thường mới

Giả sử nhé!

Chúng ta đang chơi một trò chơi nhập vai và đối phương là những con vi-rut tròn xanh có tên Covid. Liệu có cách nào làm con vi-rut kia tự yếu đi hoặc biến mất hoàn toàn không, để chúng ta không chơi mà vẫn thắng?

Không được đóng máy tắt nguồn, cách duy nhất để hoàn thành trò chơi lúc này là chúng ta phải tiếp tục chiến đấu, tìm mọi cách để trang bị thêm kĩ năng, hoàn thiện chính mình. Bởi lẽ, công thức của chiến thắng chưa bao giờ là ngồi đợi đối phương dần yếu đi.

38 ngày tạm xa, 5 tháng chống dịch, 2 năm kể từ ngày Covid ghé thăm, và chúng ta sắp bước sang giai đoạn Bình thường Mới. Trong những ngày này, Beans tự hỏi, cần làm gì để Bình thường Mới được “bình thường”?

Trước Bình thường Mới, đi cà phê là thói quen đơn giản. Chỉ cần nhắn: "Chỗ cũ, nhanh lên!" thì có khi 5 phút sau đã có mặt. Đi một, đi đôi hay cả bọn, chỉ cần với tay lấy thêm cái ghế, thêm cốc nước và thêm một lần gọi món, ngồi chật tí mà vui.

Trước Bình thường Mới, "Cà phê không?" là câu cửa miệng của anh Sếp tận tâm với đồng nghiệp mới đến, nhằm xua đi những ngại ngùng ban đầu. Là lời nhắn thu hết can đảm của một bạn nam mới "địa được" facebook nàng. Hay của những người cả ngày không nói với nhau một lời dù chung văn phòng, thế mà đến giờ giải lao lại thấy huyên thuyên ở cùng một góc quán, thân thiết như bạn trăm năm.

Sau Bình Thường Mới thì sao? Đi cà phê không cần trừ hao thời gian make-up, vì khẩu trang đã che đi nửa phần nhan sắc. Gặp nhau chẳng cần tay bắt mặt mừng, cứ cách 2 mét là yên tâm phủ sóng an toàn. Ăn sáng có thể vội vàng, đôi khi bỏ bữa, nhưng rửa tay sát khuẩn thì không sót bữa nào, đặc biệt là ở chỗ đông người. Sếp muốn nhân viên “thương” hơn thì gọi món online cho cả phòng, không tập trung đông nhưng vẫn đong đầy tình đồng nghiệp. Beans nghĩ sẽ có rất nhiều sự thay đổi, nhiều điều "Mới" và cần thời gian để chúng ta thích nghi.

Ai hỏi việc thay đổi như vậy có cần thiết không, thì Beans xin trả lời là rất cần thiết. Phải thay đổi, vì thay đổi là chứng minh chúng ta luôn sẵn sàng trước những điều có thể sẽ xảy ra.

Một năm trước chưa ai biết đến “giấy đi đường”, thì bây giờ, Đà Nẵng đang tiên phong trong việc áp dụng loại giấy này bằng QR Code. Một năm trước, chúng ta có thể không biết Tổ trưởng của khu phố mình là ai, thì bây giờ, hai tiếng Tổ trưởng đi kèm với sự biết ơn. Nhiều đợt dịch qua, các bạn shipper vẫn giao hàng mà không cần kiểm tra gì cả thì bây giờ các bạn ấy phải tiêm đủ hai mũi vắc-xin cùng vài yêu cầu khác nữa...

Bạn có thấy điều gì sau những điều vừa kể ở trên?

Khi những việc từng được xem là thói quen bị thay đổi không hẳn là do cố tình tạo ra sự khó chịu hoặc làm cho ai đó phải mất vui. Thay đổi cần sự thông cảm để chấp nhận và thể hiện sự dũng cảm vượt qua những khó khăn. Để sau cuộc chiến này, và các cuộc chiến sau nữa, Bình thường Mới sẽ trở nên thật bình thường như tên gọi của nó. Giống mỗi lần qua màn trong trò chơi Beans giả sử. Thay đổi là cần thiết cho việc thích nghi.

Vậy nhé! Hãy nhập vai thật mạnh mẽ và vui lên Bạn nhé!

 

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook