Blog / Bài Viết

Tết Ta - Tết của chính ta.

"Mỗi sáng sớm, thần vui hằng gõ cửa;

Tháng giêng ngon như một cặp môi gần;

Tôi sung sướng. Nhưng vội vàng một nửa:

Tôi không chờ nắng hạ mới hoài xuân..."

(Vội vàng - Thơ Xuân Diệu).

 

Tết Ta - hay theo ngôn ngữ quốc tế gọi là Lunar New Year có lẽ là dịp lễ lớn nhất và đáng mong chờ nhất trong một năm của mỗi một người Việt Nam. Theo văn hoá Á Đông, Tết Ta là Tết của đoàn viên, của sum vầy, của thời khắc trao nhau câu chúc, cái ôm và hy vọng về một ngày mai tốt đẹp.

Tết Ta - cũng được hiểu là một cơ hội để mỗi người chúng ta tạm gác lại những việc đang làm, quay về để cảm nhận sâu hơn những giá trị bên trong của từng mái ấm. Là mâm cúng gia tiên, giây phút giao thừa, tục xông đất, là "Mùng Một Tết Cha" "Mùng Ba Tết Thầy" hay cả những phong bao lì xì với tờ tiền may mắn mới cóng được gấp cẩn thận cũng như trao đi hết sức chân thành.

Nhiều và thật nhiều lý do khác nữa, Tết Ta - Tết của Ta - hay Tết dành cho chính ta là dịp để bản thân mỗi một người có thời gian được nhìn lại và ngẫm nghĩ về chặng đường đã qua, hành trình sắp đến, khó khăn sẽ gặp phải và cả niềm vui khi tưởng tượng ra bản thân sẽ bước qua những khó khăn đó như thế nào. 

Tết năm nay có phần vội như câu đùa: "Năm chi kì lạ, chưa làm ăn gì đã Tết". Nhưng mà thời gian thì năm nào cũng vậy, có Nhuận có Thường nhưng cơ bản vẫn bốn mùa xuân hạ thu đông rồi... đến Tết. Bạn cảm thấy vội đôi khi là do quá vất vả, Tết ở trước mặt lúc nào chẳng ai hay.

Nói vậy nhưng "Cây đời vẫn mãi xanh tươi", phải chăng vì:

"Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua,

Xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già,

Mà xuân hết, nghĩa là tôi cũng mất.

Lòng tôi rộng, nhưng lượng trời cứ chật,

Không cho dài thời trẻ của nhân gian,

Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn,

Nếu đến nữa không phải rằng gặp lại.

Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi,

Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời;"

 

Dừng dòng cảm xúc ở đây, Beans xin phép đi chuẩn bị mọi thứ cho một Tết mới đang đến. Với Beans năm nào Tết cũng thật sự là trải nghiệm đáng sống trọn từng giây.

- - - - 

Góp thêm không khí vui tươi về với The Local Beans là Tác Phẩm Chút Xuân được sáng tác bởi Hoạ Sỹ Trần Chí Thành - phòng tranh Artta. Tác phẩm được trưng bày ở tầng 4 The Local Beans 84 Châu Thị Vĩnh Tế. Bạn ghé Beans chơi cứ theo thang máy đi lên, sẽ gặp được Chút Xuân một cách dễ dàng thôi.

Trân trọng.

P/s: Beans luôn có cà phê ngon và chất lượng từ những hạt cà phê Việt Nam chọn lọc. Và Beans cũng có những câu chuyện thú vị xoay quanh, có khi đó là chuyện của Beans, có khi đó là chuyện của chính bạn mỗi ngày.

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook