Blog / Bài Viết

Mùi Tết

Trong những ngày cuối năm bận rộn, Beans cũng kịp chuẩn bị một vài món quà nhỏ gửi đến những khách hàng thành viên có điểm tích luỹ chi tiêu đã rất cao tại mỗi cửa hàng. Không nhiều nhặn gì, chỉ là bánh xà phòng thơm có tên MÙI TẾT, và vài dòng tâm sự của chính các bạn nhân viên tự tay gửi đến người khách hàng mà họ đặc biệt dành tình cảm.

Với Beans, ngoài sợi dây liên kết chính là những sản phẩm về CÀ PHÊ được bán mỗi ngày, giữa những con người làm việc tại Beans và khách hàng vẫn còn một sợi dây liên kết khác, tuy vô hình nhưng rất mật thiết. Sợi dây này rất gọi tên bởi nó không cụ thể như ly cà phê, chiếc bánh ngọt hay cốc trà mát được mang ra chỉn chu mà sợi dây này tồn tại qua ánh mắt, nụ cười, qua cái gật đầu chào nhau hay qua cả những lần biết lỗi sai mà sửa đổi. Với lẽ đó, những món quà lần này tuy nhỏ và đơn giản nhưng thực sự đó là cả một tấm chân tình được cụ thể hoá.

Dừng giải thích về việc tặng quà tại đây, Beans lan man nghĩ đến MÙI TẾT thì đọc được ngay một bài viết rất hay từ trang "Chef Long Châu", thực giống với những gì mà Beans mong muốn gửi sắm. Chia sẻ lại một đoạn trích để hy vọng rằng bạn cũng như Beans, vẫn luôn mong muốn được ngửi và cảm nhận MÙI TẾT nhiều hơn nữa.

- - - 

Mình thì vẫn ăn Tết ta như thường. Có một sự đồng cảm nào đấy mà không cần nói ra, của tất cả mọi người. Là chuẩn bị Tết vui hơn ăn Tết. Đó là sự thật. Mà có thể đến hôm nay tôi mới thực hiểu được cảm nhận ấy.

Tết là ngày tháng đi theo cùng những mùa vụ. Không khí. Nắng. Gió. Và thực phẩm.

Trong tết là mùi của đu đủ, củ kiệu, hành trắng, cà rốt, củ cải phơi làm dưa món. Ngon té xĩu. Là mùa nắng vàng um của măng khô cuối vụ, làm gì làm phải có một nồi măng kho suốt những ngày tết. Rồi để dành dùng dần.

Tết có những ngày lành lạnh mát mát, rất hợp để ngồi rim nồi mứt gừng hay mứt đậu trắng, một cách tỉ mẫn và cẩn thận với lửa thật nhỏ, mùi thơm theo cái gió se lạnh bay cả xóm. Hồi ấy là rim bằng than, giờ là bếp ga, nếu được, tôi sẽ dùng than trở lại!

....

Tết là dịp vừa kịp phơi xong cà phê, đóng bao và cất kho. Để dành bán lai rai trả tiền công làm và bón phân cho năm sau. Cà vô kho chỉnh chu thì ăn tết mới ngon.

Trời phải se lạnh để mùi nước mắm đậm đặc nấu làm thịt ngâm bay đâu đấy làm người ta thèm! Chứ không ngán ngẩm như ngày nắng nóng.

Mùi giấm gạo xông lên ngòn ngọt để kịp nguội ngâm ít đồ chua ăn giảm ngán với nhiều món thịt thà.

Nói chung, Tết nó hay vì cái nắng, cái gió, cái không khí, cái mùi, cái vị, cái lòng chứ không phải cái ngày tháng!

Ngày tháng không ảnh hưởng nhiều đến đời sống. Mà chính đời sống đã làm nên dấu ấn ngày tháng!

Nắng có mùi Tết, và Tết có mùi nắng!

(Nguồn Fb: Chef Long Châu)

#thelocalbeans #capheDanang #56ALeHongPhong #84ChauThiVinhTe #beansWorkspace #coWorkingSpace

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook