Blog / Bài Viết

Dâu Tuyết Đá Xay

Trong ký ức của nhiều người, mùa hè có lẽ luôn gắn liền với khoảnh khắc khi tiếng trống tan trường vừa điểm, cả một đám trẻ cùng chạy ào ra dấm dúi mấy tờ tiền lẻ để tranh nhau mua cho được một cốc đá bào xirô dâu của mấy chiếc xe đạp leng keng tiếng chuông đang chờ sẵn trước cổng. Mùa hạ nóng đổ lửa, hút "rột" một hơi thật không gì thích mê tơi bằng, nhiều lúc khát quá hút mạnh hết sạch cả xi rô khi mà đá còn chưa vội tan, thế là phải cười hềnh hệch năn nỉ chú bán đá bào cho thêm mấy giọt.

Cả một "thiên đường" được ướp lạnh trong chiếc cốc nhựa giá hai ngàn đồng mà chắc ai lớn thi thoảng cũng nhớ về xuýt xoa. Đó là lý do mà trong menu mùa hè mới đây, món Beans yêu thích nhất lại là Dâu Tuyết Đá Xay, một phiên bản nâng cấp hơn của món đá bào xi-rô dâu "thần thánh" ngày đó. Vẫn là đá mát lạnh được xay mịn cùng vị chua ngọt như tan ra trên đầu lưỡi của dâu tây tươi, một chút the mát từ lá bạc hà, và quan trọng là có thể thoả thích hút cái rột mà không lo hết "vị dâu" nữa, thêm một vài lát dâu nhai sần sật là dư sức chấm dứt cơn oi bức.

Cốc xi-rô đá bào đi cùng Beans ngày nào giờ cũng đã "trưởng thành" và khác hơn về nhiều mặt, nhưng những niềm vui đơn giản đó vẫn vẹn nguyên , "anh bạn" này mấy hôm nay ngồi sẵn ở The Local Beans cả ngày và chỉ chờ bạn đến chơi cùng nhau rôm rả một chút chuyện nghịch ngợm ngày cũ.

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook