Blog / Bài Viết

Chuyện Cà Phê - Số thứ 3

Trung Thu 2019, trên chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh về Đà Nẵng, 18 giờ 30 phút tối, chuyến bay này không phải là cuối cùng trong ngày, tuy vậy có vẻ nó rất vội. Vội bởi vì nếu như hạ cánh ở Đà Nẵng đúng giờ, nhiều người vẫn còn kịp ăn bữa cơm đoàn viên cùng gia đình, kịp đưa con trẻ đi dạo phố, còn kịp làm một vài việc chưa hoàn thành, hay đơn giản chuyến bay này vội bởi vì gần phân nửa hành khách trên chuyến bay là Fan ruột của ca sĩ Hà Anh Tuấn - Họ nôn nóng đến Đà Nẵng thật nhanh chỉ để vào thẳng Hội An ngay bởi vì tối hôm đó, thần tượng của họ sẽ viết Truyện Ngắn trong lòng Phố Cổ.

Rời Tp.Hồ Chí Minh, máy bay cất cánh được tầm ba mươi phút, như thường lệ, đèn trong khoang đã tắt, có người lim dim ngủ, có người đọc sách, vài tiếng xì xầm nói chuyện cùng nhau, rất nhỏ. (mình cũng ngủ, bởi vì bản thân không hề thích không khí trên máy bay mặc dù mình là một người yêu xê dịch, và hơn nữa từ trước tới giờ, thật lòng mà nói - mình không yêu mến gì cái tên Vietjet).

Đột ngột đèn trong khoang bật sáng, có vẻ hơi bất ngờ, vài người ngồi chồm dậy, nhìn dáo dác. Chuyện chẳng lành hay sao?

 

 

Từng hành khách một được đánh thức hoặc bị yêu cầu tạm dừng việc họ đang làm. Bóng dáng các tiếp viên Vietjet đi dọc hành lang, hơi gấp gáp nhưng vẫn không quên sự ân cần. Mình cũng bị đánh thức, chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên đưa mắt nhìn xung quanh...

Từ loa phát thanh của khoang hành khách vang lên thông báo của Phi hành đoàn:

Trong đầu lúc này nghĩ vội: " Hay là T.o.a.n.g........r.o.i"???

"...Hãng hàng không Vietjet kính chúc tất cả quý khách hàng một đêm Trung Thu trọn vẹn..... " trên nền nhạc là dàn đồng ca của các em nhỏ với ca khúc "Chiếc Đèn Ông Sao" - ca khúc mà chỉ cần nghe giai điệu thôi - cả một bầu trời kỷ niệm đã ùa về gần như đầy đủ.

Lần lượt, các bạn tiếp viên nhẹ nhàng tiến đến, nam cũng như nữ - cười tươi và trao tận tay từng người những chiếc bánh Trung Thu nhỏ xinh được gói cẩn thận trong hộp giấy - không quên kèm theo một chiếc thìa nhỏ và mảnh giấy ăn. Cả khoang lúc này vui lắm, tiếng cười ở khắp mọi nơi, trên nhiều hàng ghế, có người bật vội điện thoại lưu lại khoảnh khắc đẹp đáng nhớ rồi...nhanh chóng tắt nguồn trước khi có sự nhắc nhở đến từ các bạn tiếp viên.

Không khí Trung Thu năm đó đến ngay trên bầu trời, nơi mà không ai nghĩ nó sẽ đến. Nếu nói hành động lần này của Vietjet đã đưa cảm xúc của những hành khách trong chuyến bay đó vượt lên cả Chín Tầng Mây thì cũng chẳng sai. Dù hiểu nghĩa nào đi chăng nữa.

Nhìn ra cửa sổ. (tất nhiên là chẳng thấy gì) - nhưng mình tin chắc không khí Trung Thu ở đây - trên chuyến bay này cũng vui không kém gì bên dưới mặt đất.

..."

Chúng ta không thể phủ nhận về những cố gắng của Vietjet trong thời gian qua. Đặc biệt hơn, Từ ngày có Vietjet - Đi máy bay đã trở nên thông dụng hơn đối với mỗi người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi tầng lớp cho đến mọi mức thu nhập. "Đi máy bay đi!" cũng trở thành một thói quen di chuyển được ưu tiên lựa chọn, một câu cửa miệng của người người, nhà nhà khi lên kế hoạch cho bất kì một chuyến đi nào đó.

Điều thật sự rõ ràng là cuộc sống này xoay quanh những thói quen và những hành động tạo lập nên những thói quen. Có những thói quen tốt - và chắc chắn luôn có những tập thể đang cố gắng hết mình để tạo thói quen tốt cho cộng đồng và cho xã hội.

Hôm nay điều Beans muốn nói chính là: Nếu có một cách gì đó có thể giúp Beans tiếp cận khách hàng của Beans tốt hơn, chăm sóc họ cẩn thận hơn, quan tâm họ nhiều hơn thì Beans cùng đội ngũ của Beans sẽ sẵn sàng áp dụng và thử nghiệm. Có thể giai đoạn ban đầu có sẽ có vài phiền phức hay sự khó chịu được gây ra bởi Beans, tuy nhiên giống như câu chuyện vừa chia sẻ bên trên: Nếu "Đúng người - Đúng thời điểm" thì mọi việc sẽ luôn phát huy được hiệu quả một cách tối đa.

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook