Blog / Bài Viết

Chuyện Cà Phê - Số Thứ 5

"Nếu làm công việc bạn yêu thích thì cả đời sẽ không làm việc một ngày nào cả" là một câu nói vô nghĩa????

Chắc rằng chúng ta ai cũng một lần được nghe hoặc cảm thấy tâm đắc với câu nói: "Nếu làm công việc bạn yêu thích thì cả đời sẽ không làm việc một ngày nào cả". Tuy nhiên Tim Cook, vị CEO của Apple trong bài phát biểu tại Đại học Tulane ở New Orleans lại nhấn mạnh rằng:

"Tại Apple, tôi học được rằng đây hoàn toàn là một câu nói vô nghĩa".

Nhiều người cho rằng vị CEO Apple đã quá cực đoan khi đánh giá như vậy bởi vì suy cho cùng đó cũng là một câu nói truyền động lực khá tốt cho những ai đang đứng trước lựa chọn một công việc sẽ gắn bó lâu dài. Nhưng hãy xem ông giải thích thế nào nhé:

Tim Cook nhấn mạnh rằng: "Khi chúng ta đánh đồng công việc mà chúng ta yêu thích với sự hiệu quả, điều này khiến ta tin rằng nếu chúng ta yêu công việc của mình thì chúng ta nên làm việc nhiều hơn nữa - thậm chí là tất cả thời gian. Tôi yêu công việc của mình, và vì vậy, tôi có thể có nguy cơ cũng trở nên kiệt sức với nó. Đó là một trong những điều trớ trêu đối với tôi. Tuy nhiên tôi không bao giờ tuyên bố rằng tôi không coi nó là công việc. Giống như một cuộc tình phức tạp, có ly kỳ, đam mê, và hấp dẫn. Nhưng sau đó là sự mệt mỏi và kiệt sức, và tôi cần được nghỉ ngơi." 

 

Mỗi người một quan điểm và một cách đánh giá khác nhau. Việc tạm dừng một công việc, thư giãn và lấy thêm năng lượng để quay trở tốt hơn lại là một điều rất cần thiết. Nhưng việc tạm dừng này chỉ thật sự có ý nghĩa khi và chỉ khi chúng ta đã trải qua một quá trình làm việc thật sự tập trung, thật sự chuyên nghiệp và thật sự hết lòng.

Trong cách xây dựng và vận hành của mình, The Local Beans vẫn mong muốn quý khách hàng luôn là những người YÊU và GHÉT rõ ràng. Cảm xúc luôn là điều tuyệt vời nhất trên thế giới này, nhưng thực tế vẫn cần những trái tim lạnh và cái đầu thật nóng để tiếp tục những kế hoạch, những giấc mơ còn đang dang dở.

Nghỉ ngơi hay làm việc đều mang tính thời điểm, lúc lựa chọn thế này, lúc lựa chọn thế kia hoặc chúng ta có thể lựa chọn cả hai... bạn hiểu Beans muốn gửi gắm điều gì rồi chứ.

Nhân tiện nói thêm rằng Beans cũng đang làm công việc Beans yêu thích và việc kiệt sức hay mất hết năng lượng là chuyện xảy ra rất thường xuyên, nhưng chúng mình hồi phục rất nhanh, đặc biệt khi thấy một thói quen cần được chăm sóc.

Beans.

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook