Blog / Bài Viết

Chuyện Cà Phê - Số Thứ 4

Cà phê Phin tốn thời gian? Hay đó là những khoảng lùi quý giá mà mỗi một người cần có?

Trong cuộc đối thoại giữa Đặng Lê Nguyên Vũ - Người Sáng Lập, Chủ Tịch, Kiêm Tổng Giám Đốc tập đoàn Trung Nguyên cùng khán giả tại một chương trình truyền hình đã lâu rồi. Khi đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quan điểm rằng người dùng cà phê thời buổi hiện đại không có đủ thời gian để chờ đợi một tách cà phê pha phin, vì nó quá lâu, ông Lê Hoàng cũng cho rằng nhiều người (giống ông) chọn các thương hiệu nước ngoài bởi vì sự tiện lợi và nhanh chóng.

Và sau đây là câu trả lời của ông Vũ, Beans xin phép trích dẫn để chúng ta cùng suy ngẫm trong một buổi chiều đẹp trời như thế này mọi người nhé:

"Bất cứ người nào làm việc trí óc mà không có những khoảng lùi, hoặc bất cứ những người đi nhanh mà cũng như vậy thì những người đó thường không có nội lực đủ lớn cho những chuyện vĩ đại.

Triết lý của Cà phê phin Việt Nam không phải là nền nông nghiệp lạc hậu. Thâm sâu hơn, nếu xã hội càng nhanh thì cái này (cà phê phin) càng cần phải lùi. Lùi mười lăm phút thôi, để hoạch định một ngày, một tháng, một năm thậm chí là kế hoạch của cả một đời người. Lùi để tiến, tiến nhiều hơn và tiến nhanh hơn"

Thật sự khi nghe xong, không còn biết nói gì hơn. Beans nghĩ vậy, còn Bạn thì sao?

Đặt Hàng

Cửa Hàng Đổi Điểm

Chat Facebook